ગુજરાતી થાળી પુરાણ - ૧
ગુજરાતી થાળી... વેલ આમ જુવો તો ગુજરાત ઉપરાંત ભારત અને ભારત બહારની પણ અનેક વાનગીઓએ એમાં સારી રીતે અડીંગો જમાવ્યો છે.
વિદેશમાં તો કોર્સ પ્રમાણે ભોજન સર્વ થાય. સ્ટાર્ટર, સુપ બાદમાં મેઈન કોર્સ અને છેવટે ડેઝર્ટ. આ બધું જ હકડે ઠઠ્ઠ એક સાથે એક જ થાળીમાં ખડકાય એટલે ગુજરાતી થાળી.
વિદેશમાં તો કોર્સ પ્રમાણે ભોજન સર્વ થાય. સ્ટાર્ટર, સુપ બાદમાં મેઈન કોર્સ અને છેવટે ડેઝર્ટ. આ બધું જ હકડે ઠઠ્ઠ એક સાથે એક જ થાળીમાં ખડકાય એટલે ગુજરાતી થાળી.
એમાં પાછું તહેવારોમાં બહાર જમવા જવાનું માહત્મ્ય. અને એ પણ પરંપરાગત ભોજન જ.
અમદાવાદમાં તમે કોઇ પણ ગુજરાતી થાળી જમવા જાવ એટલે મોટી થાળી મુકાય, અંદર ૫-૬ વાટકા અને બે ત્રણ ડીશો મુકાય, અને એક ચોતરફો હુમલો થાય.
અને દે ધનાધન બુટીંયાવાળા વેઇટરો ફરજના ભાગ રૂપે બોમ્બમારો કરતા હોય એમ મંડ્યા થાળીમાં બધું ઠલવવા લાગે.
આપણો હાથ આપણા મોઢા સુધી ન પહોંચે એમ બસ પીરસ્યા જ કરે.
પીળા પચરક સાફા પહેરેલા કેપ્ટન કે હેડ વેઈટરનો હોદ્દો ધરાવતા સજ્જન આવીને પુછે બીજો સું જોવે?
આવી પરિસ્થિતિમાં જો તમે કહો કે મોટા શ્વાસ તો ખાવા દે,
એ સાફાધારી અવાજ કરી જ નાખે કે હટે... એક ડીશ લેતો આય.........
#આ_તો_એક_વાત
ટિપ્પણીઓ નથી:
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો